Quản lý

04.62551777

Đà Nẵng

0511.6292777

Đống Đa

04. 66569777

Thái Hà

04.66719666

Trang chủ » Thông tin » Vận chuyển miễn phí

Vận chuyển miễn phí

( 19-01-2015 - 03:49 PM ) - Lượt xem: 505

Các đoạn video được tạo bởi Khoaleather.vn nhằm mục đích giúp các bạn hiểu hơn về các sản phẩm đồ da . Hôm nay Khoa Leather muốn gửi đến các bạn thông tin kiến thức về da , và một phần nhỏ kỹ thuật làm các sản phẩm đó .

 

Xin kính chào các bạn nhằm mục đích giúp các bạn hiểu hơn về các sản phẩm đồ da . Hôm nay Khoa Leather muốn gửi đến các bạn thông tin kiến thức về da , và một phần nhỏ kỹ thuật làm các sản phẩm đó .

1/ Da thuộc .

Da thuộc được làm nên từ da động vật , thông dụng nhất là da bò , cao cấp hơn chúng ta có da cá sấu , da trăn , da đà điểu , ngoài ra còn có da cừu , da dê , da bê ( da bò con ) , da cá chẻm .v.v.

Vậy da có làm nên dược sản phẩm hay không ? Xin thưa các bạn là không thể . Nếu nhà chúng ta có động vật nào đó chết như chuột , chim hoặc chó . Thì khi để lâu chúng sẽ phân hủy , trước nhất là lớp da của động vật . Vậy thì làm sao có thể sử dụng tấm da tươi đó để làm nên sản phẩm được .

Con người qua thời gian dài , bắt nguồn từ thời Ai Cập Cổ  Đại đã tìm ra cách bảo quản da . Cho đến hiện nay trải qua hàng trăm năm đã có những bước tiến về công nghệ thuộc da đến mức kinh ngạc.

 Định nghĩa da thuộc : Công nghệ thuộc da là phương pháp làm da chống phân hủy , tạo độ bền với thời gian , làm bề mặt da đẹp và sang trọng . Chúng ta có thể hiểu nôm na là như vậy .

Bắt đầu từ tấm da tươi được cắt ra kỹ lưỡng ngâm chúng vào dung dịch  Crom khá lâu để bảo quản và đảm bảo tấm da không bị phân hủy . Sau đó chúng được tiếp tục ngâm riêng hóa chất làm mềm da , đây là công nghệ đặc biệt dành riêng cho từng dòng, gọi là da mộc . Sau khi làm mềm chúng được quay liên tục trong hóa chất tạo màu . Đến đây là kết thúc 80% công đoạn .  

20% còn lại là tạo bề mặt . Tùy theo thời trang và từng dòng khác nhau người ta sẽ sử dụng nhiều cách khác nhau . Da trơn họ chỉ cần để nguyên như vậy , phun màu , sau đó quay mềm là được . Da Miu thì được lắc trong lồng sao cho tấm da nhăn tự nhiên , tạo cảm giác như da thật , và khi quay như vậy da sẽ rất mềm . Sau đó là da in , tùy theo thương hiệu họ sẽ in vân theo ý thích , sau khi phun màu họ sẽ chọn khuông in và tạo cho bề mặt da có các vân theo ý muốn .

 

Mặt sau da thật sẽ là lớp sần của mỡ động vật( da lộn) nhìn hơi xấu nên không ai quay mặt trong ra để làm sản phẩm cả .

Hình ảnh mặt sau tấm da

 

Khi đốt tấm da thật , chúng sẽ bị biến dạng bốc khói có mùi . Như các bạn đang nướng khô mực vậy , nó đen dần , xuất hiện than và than này cháy , sự cháy của than này rất kém và nhanh chóng tắt .

Độ bền da thật có khi đến 10 năm , và không bao giờ xảy ra vấn đề nứt gảy như giả da .

Da Saffiano thuộc dòng da in . Nhưng khác với các dòng khác nó được phủ lên thêm bề mặt một loại hóa chất chông trầy , chống thấm , chống mất màu . Chúng ta có thể hiểu nôm na là công nghệ Nano vậy .

Sauk hi phun lên bề mặt da trơn màu và hóa chất đó . Người ta mới cho in vân . Công nghệ này Prada là thương hiệu đi đầu trong phát minh sáng chế .

Như vậy các bạn đã biết da thuộc thực chất là da tươi thật được xử lý tỉ mỉ từng công đoạn để cho ra đời một tấm da dùng làm các sản phẩm của Khoa Leather .

Nếu đem mẫu da kiểm nghiệm chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại hóa chất được thẩm thấu vào bên trong nó, chứ không đơn thuần chỉ có da .

 

2/ Giả da .

Giả da hoàn toàn không phải làm từ chất liệu là da tươi động vật . Nó được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhựa tổng hợp , gia cố lót mặt sau . Vì giả da chỉ là nhựa nên độ bền của nó không thể nào sánh bằng da thật được .  Chỉ tầm 3-6 tháng là phân hủy ngay , do nhiệt độ lên xuống .

Hình có mặt lót sau giả da 

Vì là giả da nên bề mặt của chúng đều nhái cố tình giống da thật , chúng là dòng sản phẩm ăn theo nên hoàn toàn không có thiết kế riêng . Nhà sản xuất đã làm giả da thì phải nhái cho giống da , đây là lẻ thường , không ai dại già làm giả da mà nhìn vô biết là giả da cả . 

Khi bạn đốt giả da thì nó sẽ bắt lửa rất nhanh và cháy liên tục như là bạn đốt một tờ giấy  hay một miếng nhựa vậy .

 

3/ Gia công sản phẩm .

Một sản phẩm được làm từ da thật rất đắt tiền . Không đơn thuần là vì miếng da mà vì sự kì công của nó . Một sản phẩm da muốn đẹp phải lạng mỏng , sau đó dán lót căng mặt da , sau cùng là gia cố phom có thể là giấy Toki Nhật , Giấy Cá, mút hoặc nhiều loại nguyên liệu đặc biệt khác .

Nên khi các bạn mổ xẻ bất kì sản phẩm da nào cũng sẽ thấy những lót đệm như trên . Các bạn yên tâm tất cả cũng vì muốn sản phẩm đẹp và bền mà thôi .

4/Một số hình ảnh minh họa về da thật và giả da :

Theo các bạn nhóm ảnh dưới đây nhóm nào là giả da nhóm nào là da thật  ?

Nhóm ảnh 1 

1.

2.

3.

4.

 

Nhóm ảnh 2 

1.

2.

3.

4.

Chắc xem đến đây  90% các bạn quan điểm nhóm ảnh 1 là da , và nhóm thứ 2 là giả da.

Xin thưa hoàn toàn ngược lại , nhóm 1 mới chính là giả da  . Loại này người ta cố tình tạo vân hột mịn trên bề mặt để đánh lừa người tiêu dùng Việt . Nhìn bề ngoài theo quan điểm của người Việt họ sẽ cho rằng đây là da thật . Các bạn đừng hiểu lầm cứ vân như vậy là giả da nhé , vì khi bạn mang định kiến như vậy nhà sản xuất giả da rất vui , vì bề mặt da thật nào họ cũng đều nhái y như vậy được . Mình cố tình đưa hình ảnh bề mặt da mà các bạn sẽ nghĩ là da thật lên , nhưng thực chất là giả da thôi .

Nhóm ảnh thứ 2 là da Saffiano . Bề mặt da này do quá xa lạ với người Việt nên đa phần họ đều không tin là da thật . Nhưng nếu ai đã từng xài hàng hiệu thì da này không có gì là xa lạ cả . Một chiếc ví hàng hiệu nước ngoài sử dụng loại da này không bao giờ  có giá dưới 300USD . Khoa Leather bán lẻ chỉ 20USD nguyên do cũng vì là hàng thương Việt Nam nên luôn bị đánh giá thấp, do còn quá non trẻ và dân mình vốn sính ngoại . Chứ chất lượng thì chưa chắc các sản phẩm hàng hiệu nước ngoài đã vượt trội sản phẩm của Khoa Leather .

Sau đây là hình ảnh mặt sau của tấm da thật và giả . Các bạn đều thấy mặt sau da thật là lớp mỡ động vật sau khi thuộc . Còn mặt sau của giả da là lớp vải gia cố tạo độ dầy .

Mặt sau da giả

1.

2.

3.

 

Mặt sau da thật

1.

2.

3.

4.

4

 

Nếu ai đó nhìn bề ngoài sản phẩm thông qua hình ảnh mà dám khẳng định chắc nịch đây là da thật hay giả . Thì đây chỉ là kẻ ba hoa khoe mẻ mà thôi .

Phải cầm , nếu là chuyên gia họ cảm nhận độ thoáng khí , độ nặng của da . Còn nếu không thì các bạn cứ cắt nó ra và xem mặt sau là gì .

Sau khi cắt ra rồi để chắc ăn hơn , các bạn hãy đốt .

Chúng ta cùng xem clip khi đốt da và giả da như thế nào nhé :

https://www.youtube.com/watch?v=d2XMlBFQDJE&feature=share

https://www.youtube.com/watch?v=LBM7D29BCd4&feature=share

Qua clip trên các bạn đã thấy lớp giả da cháy rất nhanh ngay khi vừa bắt lửa , và nếu không tắt kịp thời nó sẽ cháy lang ra mà không dừng lại . Do vậy các cơ sở chứa da giả phải hết sức thận trọng  , vì đã không ít kho chứa bị cháy chỉ vì một mồi lửa thuốc lá .

Cũng qua Clip trên các bạn thấy da thật cháy rất khó , nhân viên của Khoa Leather phải đốt khá lâu nó mới biến đổi thành than , và phải kiên nhẫn lâu nữa để có một ngọn lửa nhỏ . Và nó nhanh chóng bị tắt ngẫu nhiên .

Như vậy nếu các bạn chưa hiểu rõ lắm về các sản phẩm của Khoa Leather . Có thể đến trực tiếp cửa hàng , mua một sản phẩm về đốt thử , Khoa Leather sẽ gửi tặng kèm một miếng giả da hoặc các bạn có thể đi mua bắt kì đâu để cùng đối chiếu và so sánh .

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã ủng hộ Cty chúng tôi . Rất mong qua bài viết trên các bạn sẽ có những kiến thức bổ ích hơn nữa về da thật .